[Chapter 1] Giới thiệu về bản thân!

Tôi cũng chẳng khác gì các bạn! Cũng được một mẹ sinh ra! :)) Vậy biết giới thiệu về bản thân như thế nào nhỉ?

Thôi thì nói sơ lược về hoàn cảnh gia đình, tình trạng bản thân nhỉ? Dù gì đây cũng là bài đầu tiên. Phải có một điều gì đó ra mắt các bạn! Không thì chẳng ai biết tôi chui ra từ “lỗ” nào thì chết :))

Giới thiệu về bản thân

Bắt đầu nhé!

Tôi là một người con của miền Bắc. Khá tự hào khi được sinh ra ở tỉnh thành được xem là giỏi nhất Việt Nam“. Theo mình giỏi ở đây không hẳn là giỏi theo đúng nghĩa. Điều này đúng với thời gian trước. Còn hiện tại chỉ đơn thuần là kết quả đậu tốt nghiệp, ĐH của toàn tỉnh cao nhất nước. Vậy thôi, cụ thể ở đâu các bạn tìm hiểu nhé!

 

nam định

(Nguồn: Internet)

Có nói về quê hương nhiều nữa thì chẳng có lợi gì? Vì sinh ra ở đây nhưng gần như là không có một ký ức gì khá nhiều! Đọng lại chỉ là kỷ niệm 18 tháng đã được ông bà xách ngược lên tàu vào Nam. Và thế là Sài Gòn dường như là quê hương thứ hai của tôi.

tàu hỏa vào nam

(Nguồn: Internet – Hình ảnh minh họa)

Hoàn cảnh gia đình

Một điều rất may mắn và tôi luôn trân trọng. Đó là tôi được sinh ra trong một gia đình hết sức là bình thường. Bình thường về mọi mặt.

Có được nền tảng gia đình thuộc tầng lớp khá tri thức. Ông bà, cha mẹ đều là những cán bộ, công nhân viên chức. Nên ít nhiều tôi được giáo dục khá bài bản từ thửa bé.

Gia đình luôn hướng và giáo dục tôi điều tốt đẹp nhất. Và họ cố gắng để làm điều đó dành cho tôi.

Điều này thật may mắn. Tôi biết điều đó may mắn hơn rất nhiều bạn ở đây!

Điều khó chịu nhất về gia đình

Lúc nhỏ chưa hiểu được những điều may mắn đó. Nên tôi thấy rất khó chịu khi gia đình mình như vậy.

Gia đình đậm chất Bắc, quá gia giáo, gia trưởng và nói đơn giản hơn là KHÓ VÃI… Chẳng được một cái quyền gì quá nhiều ngoài việc nghe theo, thực hiện và nghe theo, thực hiện….  😥

Điều này có thể sẽ rất dễ đồng cảm với một số bạn cũng là người con của một gia đình người Bắc. Nếu bạn đã quen và có cách giải quyết điều này thì thực sự chúc mừng bạn. Bạn đã khá trưởng thành. Nhưng nếu bạn vẫn đang có cảm giác bực tức vì nó. Thì từ từ một vài bài viết nữa tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình  :mrgreen:

Đấy gia đình tôi cơ bản là thế. Bạn sẽ thấy phí vì chẳng có gì đặc biệt để đọc đúng không nào? Từ từ, chuyện hay còn ở phía sau… Cứ biết vậy đi đã, sẽ còn nhiều cái liên quan đến Chapter này. Đừng quên về bản thân tôi như vậy nhé!

Chapter tiếp theo sẽ là bài viết về Chuyến hành trình vào Nam và những kỷ niệm đầu tiên. ➡ Đón xem nhé!

Danh mục Tôi

Viết một bình luận